Quà tặng mỹ nghệ, quà tặng sự kiện, quà tặng trống đồng
 • nguyenviet109@gmail.com
 • 08:00 - 18:00
 • 0986.896.995

Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy – Tăng vận khí bằng vàng

Màu của vàng là màu vàng có ánh kim (vàng kim) – tượng trưng cho ánh sáng mặt trời ấm áp, rực rỡ và mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Tìm hiểu ý nghĩa màu vàng trong phong thủy và cách tăng vận khí với màu vàng kim trong bài viết dưới đây các bạn nhé!

Ý nghĩa màu vàng trong phong thủy

Màu vàng nói chung và màu vàng kim của vàng nói riêng có tầm quan trọng lớn trong phong thủy, bởi vàng tượng trưng cho năng lượng tích cực, sôi động và mang may mắn đến ngôi nhà của bạn. Vàng là biểu tượng của tiền bạc, sự giàu có và thịnh vượng. Theo phong thủy, đặt vàng, tượng vàng ở góc đông nam của ngôi nhà sẽ thúc đẩy sự thịnh vượng.
 Ngoài ra, màu vàng còn được cho là mang lại sự cân bằng và bình yên, thu hút tài lộc và mang đến hạnh phúc. Có thể đặt vàng ở phòng khách hoặc ở lối ra vào ở nhà, văn phòng, nơi làm việc để phát huy các giá trị phong thủy.
 Các chuyên gia phong thủy tin rằng, đồ trang trí nhà bằng vàng củng cố “mạch” của ngôi nhà, mang đến nguồn năng lượng dồi dào, tạo ra môi trường tuyệt vời để thu hút tài lộc và thành công. Màu đen đối lập với màu vàng nhưng cũng bổ sung cho nó. Màu đen là âm, màu vàng là dương, sự kết nối của màu đen và màu vàng tương ứng với âm dương. Khi trái đất tạo thành từ dòng nước nguyên sơ (Màu đen – Thủy), màu vàng được sinh ra từ đó. Màu vàng có thể coi là trung tâm của vũ trụ. màu sắc tạo thành sự sống.

Sử dụng màu vàng ở đâu tốt nhất?

Theo phong thủy, màu vàng được sử dụng tốt nhất ở mức độ vừa phải tại các khu vực sau:

 • Phía Đông (Mang đến sức khỏe và tình cảm gia đình)
 • Phía Đông Nam (Tài lộc)
 • Phía Tây (May mắn trong đường con cái và sức sáng tạo)
 • Phía Tây Bắc (Được quý nhân giúp đỡ và nhận được phước lành)

Nếu bạn có ý định bài trí vật bằng vàng ở trong nhà, dưới đây là các vị trị có thể phát huy năng lượng của màu vàng

 • Trung tâm căn nhà
 • Phía Nam (Mang đến danh tiếng)
 • Phía Tây Nam (May mắn trong tình yêu và hôn nhân)
 • Đông Bắc (Phát triển sự nghiệp và hoàn thiện bản thân)

Cách sử dụng vàng để tăng vận khí

Vàng được coi là tốt lành vì chúng có năng lượng âm dương của mặt trời và được coi như một nguồn sức mạnh và giàu có. Sử dụng màu vàng để tạo ra năng lượng tích cực, sự giàu có và thịnh vượng trong cuộc sống của bạn.

Bày đồ bằng vàng trong nhà

Trưng bày các món đồ bằng vàng trong ngôi nhà của bạn để thu hút khí tài và những năng lượng tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Những vật phẩm bằng vàng có thể bài trí trong nhà như:

 • Chuột mạ vàng: Đặt tượng chuột trong nhà mang đến nhiều may mắn về tài lộc, tình duyên. Đặc biệt trong năm 2020 – năm chuột vàng sắp tới, một bức tượng chuột mạ vàng giống như lời chúc đủ đầy Phúc – Lộc – Tài trong cả năm.
 • Tượng Phật Di Lặc mạ vàng: Đặt một bức tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ mang đến những điều tốt lành mà còn mang lại năng lượng tích cực, giúp hóa giải stress, giảm căng thẳng, mệt mỏi trong cuộc sống.
 • Mô hình thuyền thuận buồm xuôi gió mạ vàng: Mô hình thuyền căng buồm đang chở đầy tiền vàng giúp thu hút tài lộc cho gia đình.
 • Thiềm Thừ mạ vàng: Đặt Thiềm Thừ mạ vàng ở gần cửa ra vào được cho là giúp gia chủ tích lũy của cải

Mang vàng trong ví

Mua vàng nhỏ hoặc đồng xu bằng vàng để trong ví hay túi xách để thu hút tài lộc, giúp bạn kiếm được nhiều tiền hơn. Nếu điều đó là không khả thi, hay mang theo 3 đồng xu màu vàng được kết lại trong ví để mang đến tài lộc. Sử dụng túi/ví có lót màu vàng để có thêm năng lượng tốt lành.

Kích hoạt góc vàng trong nhà của bạn

Theo phong thủy, góc vàng trong nhà là góc tây bắc hoặc hướng trụ cột gia đình. Đây cũng là hướng trợ giúp của trời và quý nhân phù trợ. Đặt đồ phong thủy bằng vàng ở đây giúp tăng năng lượng cho gia chủ, mang đến may mắn trong đường tình duyên. Góc vàng trong nhà, khi được kích hoạt sẽ làm cho cuộc sống dễ dàng và hiệu quả hơn, mở ra nhiều cơ hội phát triển. Trên đây là một số lý giải về ý nghĩa màu vàng trong phong thủy. Hy vọng rằng, qua bài viết này, bạn đã hiểu hơn ý nghĩa của màu vàng trong phong thủy cũng như biết cách sử dụng đồ phong thủy bằng vàng để làm tăng vận khí cho bản thân và gia đình của mình.