Quà tặng mỹ nghệ, quà tặng sự kiện, quà tặng trống đồng
 • nguyenviet109@gmail.com
 • 08:00 - 18:00
 • 0986.896.995

Ý nghĩa của tượng trâu mạ vàng trong phong thủy

Từ xa xưa con trâu là linh vật đặc biệt được coi trọng trong văn hóa Á Đông. Với quan niệm con trâu là con vật có đức tính chăm chỉ, hiền lành và có sức khỏe.

Trâu mang ý nghĩa tâm linh kết nối với thần linh, thể hiện ước vọng của con người. Trâu còn mang biểu tượng của niềm hy vọng sung túc, giàu có, mong ước đến cuộc sống an lành. Trong kinh tế, con trâu mang đến tài khí dồi dào, phát triển kinh tế, giúp thuận lợi, may mắn làm ăn trong các lĩnh vực kinh tế.

Tượng trâu mạ vàng là quà tặng cao cấp độc đáo, thích hợp dành tặng người thân, đối tác lãnh đạo, … như là một lời chúc cho sự thịnh vượng, bền vững và may mắn.

Tượng trâu phong thủy mạ vàng là sản phẩm linh vật biểu tượng cho sự an lành và no đủ, là quà tặng cao cấp độc đáo, thích hợp dành tặng người thân, đối tác, lãnh đạo.

Ý nghĩa của tượng trâu phong thủy mạ vàng

Con trâu mạ vàng
Tượng trâu vàng mang nhiều ý nghĩa đặc biệt

Tượng trâu mạ vàng được thiết kế với hình ảnh con trâu đang nằm, chú trâu với một thân hình chắc khỏe cùng cặp sừng cứng cáp thể hiện nguồn năng lượng dồi dào và khí thế phi thường, mang đến cho gia đình gia chủ nhiều ý nghĩa đặc biệt:

Biểu tượng của Sự hưng vượng​, no đủ, sung túc – Hút tài lộc, giúp công việc thuận lợi

Từ xa xưa, hình ảnh con trâu đã đi sâu vào cuộc sống của người dân. Người ta quan niệm làm nhà, lấy vợ, tậu trâu là 3 việc lớn của đời người. Đặt theo phong thủy thì con trâu có khả năng hút tài lộc từ các hướng, trưng trong nhà sẽ giúp công việc thuận lợi, nhất là về các ngành nghề liên quan đến nhà đất, điền sản.

Chế hóa, trấn yể​m hung tinh

Con trâu với đức tính bền bỉ, khí thế phi thường là một linh vật có tác dụng mạnh mẽ trong việc chế hóa, trấn yểm hung tinh, mang đến cho gia chủ một cuộc sống yên bình. 

Biểu tượng văn hóa

Trâu vàng có giá trị phong thủy tốt đẹp. Nhưng bên cạnh giá trị phong thủy thì người ta còn lựa chọn tượng trâu vàng vì giá trị tinh thần và ý nghĩa biểu tượng của nó. Không quá lời khi nói trâu gắn liền với đời sống của người dân Việt xưa và nay.

Trước kia, người ta coi việc tậu trâu cưới vợ là 2 việc lớn của đời người. Điều đó chứng tỏ tầm quan trọng của loài vật này trong đời sống sản xuất, sinh hoạt.

Trâu xuất hiện ở nhiều lễ hội với ý nghĩa kết nối với thần linh, cầu mong cuộc sống êm ấm, mùa màng bội thu.

Tại SEA GAME 22 tổ chức tại Việt Nam, biểu tượng con trâu vàng cũng được lựa chọn làm linh vật của đại hội vì nó gắn liền với nền văn minh lúa nước, có ý nghĩa quan trọng đối với nền văn hóa Việt Nam.

Cách bài trí trâu mạ vàng

Để tận dụng được ý nghĩa phong thủy, gia chủ cần có cách bài trí tượng trâu hợp lý
Ngày nay, trâu phong thủy mạ vàng là một trong những vật phẩm khá được ưa thích để làm quà tặng cho người thân, đối tác, khách hàng. Tuy nhiên, để tận dụng được hết các lợi ích linh vật phong thủy này mang lại thì cần có cách bài trí hợp lý.

Đầu tiên, về tuổi của gia chủ sử dụng, tượng trâu mạ vàng có tác dụng hỗ trợ những người thuộc các tuổi sau:

 • Tuổi Tỵ
 • Tuổi Dậu
 • Tuổi Hợi
 • Tuổi Tý
 • Tuổi Sửu

Các tuổi Thìn, Tuất, Mùi thì không nên sử dụng linh vật này bởi sự xung khắc sẽ khiến con vật không phát huy được linh khí.
Ngoài ra, khi bày trí trâu phong thủy mạ vàng, gia chủ cũng cần lưu tâm một số vấn đề sau:

 • Nên đặt tượng trâu phong thủy ở phòng khách, bàn làm việc vì đây là những nơi vượng tinh Lục Bạch, Bát Bạch phối chiếu, giúp linh vật phát huy được tác dụng tối ưu hơn.
 • Tránh đặt ở những nơi ô uế, nhà vệ sinh, trên bàn học, bàn thờ là những nơi hung tinh Nhị Hắc, Tam Bích chiếu đến.
 • Đặt tượng trâu mạ vàng ở hướng Bắc hoặc Đông Bắc, tránh hướng Nam hoặc Tây Nam

Tượng trâu mạ vàng của Goldentree

Tượng trâu vàng tại Goldentree
Tượng trâu phong thủy mạ vàng của Goldentree là loại Tượng Linh Vật Cỡ Nhỏ, được thiết kế tinh xảo với hình ảnh chú trâu thân hình chắc khỏe, cặp sừng cứng cáp với khí thế phi thường, đại diện cho mong muốn nhận được sự hưng vượng, no đủ, sung túc.

Trâu phong thủy mạ vàng 24K của Goldentree được chế tác thủ công từ bàn tay của những nghệ nhân kim hoàn lành nghề vừa đảm bảo được tính thẩm mỹ lại giúp tăng độ bền cho sản phẩm
Q